หายข้องใจ!! ที่มาของสติ๊กเกอร์ “วัดท่าไม้” ที่ติดอยู่หลังรถของใครหลาย ๆ คน

เชื่อว่าหลายคนใช้รถ ใช้ถนน น่าจะคุ้นกับ สติ๊กเกอร์ “วัดท่าไม้” ที่ติดอยู่กระจกหลังรถ หลายๆคัย หลายคนคงสงสัยว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้ทางเราเลยหาคำตอบมาให้ จะได้หายสงสัยกันสักที ส่วนประวัติที่มาจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยประวัติวัดท่าไม้       “วัดท่าไม้” หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับความศักสิทธิ์อันเลื่องชื่อของวัดนี้ ที่แม้แต่กระทั่งดาราดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, อั้ม พัชราภา,มาริโอ้ ที่ต่างพากันไปทำบุญไหว้พระขอพร สักการะบูชา กันบ่อยๆ เชื่อกันว่าที่วัดแห่งนี้จะมีการทำบุญสะเดาะเคราะห์เสริมดวง โดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม …

เมื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์!! โทรหาทนาย หวังหลอก แต่พอเจอสวนกลับ วางสายแทบไม่ทัน

ในปัจจุบันแก๊งคอลเซ็นเตอร์เริ่มมีการระบาดหนัก เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เกิดกับสาวแบงค์ จึงโดนสาวแบงค์อัดคลิปแฉเพิ่งจะเป็นประเด็นได้ไม่นานมานี้ ซึ่งมิจฉาชีพพวกนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆอ้างเป็นผู้ใหญ่ผู้โต ตำรวจ เจ้าหน้าที่ธนาคาร เจ้าหน้าที่รัฐ อย่างกรณีล่าสุดของทนายชื่อดังอย่าง “ทนายเจมส์” ก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์   เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่มีชื่อว่า ทนายเจมส์ LK ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเกี่ยวกับแก๊งคอลเซนเตอร์ พร้อมตั้งกระทู้พันทิปตามหาเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้า โดยในโพสต์ระบุว่าแก๊งคอลเซนเตอร์นั้นอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ศาล แต่พอรู้ว่าเป็นทนายเจมส์ ก็รีบวางแทบไม่ทัน โดยข้อความระบุว่า……     วันนี้โดนกับตัวเองเลย เห็นเบอร์แปลกๆ ลองรับสายดู พอรับสายมีเสียงจากโทรศัพท์อัตโนมัติแจ้งว่า …

ปิดตำนาน!! “สวนสัตว์ดุสิต” ย้ายไปที่ใหม่

นายกรัฐมนตรีได้นำคณะเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อรับพระราชทานโฉนดที่ดินในพระปรมาภิไธยเพื่อใช้ในกิจการของราชการ โดยหนึ่งในนั้นคือ โฉนดที่ดินบริเวณ คลอง 6 ธัญบุรี จำนวน 300 ไร่ที่จะใช้รองรับการย้ายสวนสัตว์ดุสิตหรือเขาดิน     ปัญหาในปัจจุบันคือสวนสัตว์ดุสิตมีความคับแคบ รวมถึงอยู่บริเวณใจกลางของเขตพระราชฐานพระราชวังดุสิตอีกด้วย และปัญหาจากการมีคนมาเที่ยวมาก จำนวนสัตว์ที่ต้องดูแลก็มาก รวมทั้งยังเป็นที่ทำการขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย จึงเหมาะสมที่จะย้ายไปยังสถานที่ใหม่     ตอนนี้ก็รอว่าทางองค์การสวนสัตว์จะพร้อมสร้างและย้ายไปได้เมื่อไร แต่คาดว่าอย่างเร็วก็ปี 2562 พื้นที่สวนสัตว์ดุสิตถือเป็นส่วนหนึ่งของเขตพระราชฐานพระราชวังดุสิต โดยเป็นพระราชอุทยานส่วนพระองค์ และได้มีการจัดแต่งขุดสระ ถมดินทำให้ทรงเรียกอุทยานแห่งนี้ว่า เขาดินวนา     ต่อมาในรัชกาลที่ …

หมดปัญหาข้าวบูดเร็ว!! 5 เคล็ดลับหุงข้าวยังไงให้ไม่บูดเร็ว ได้ผล100%

เป็นปัญหาใหญ่เหลือเกินสำหรับมนุษย์ชาวหอ กับเรื่อง “ข้าวบูดเร็ว” หุงตอนเช้าก็ไม่เคยอยู่ได้ถึงตอนเย็น พอหุงตอนเย็นก็ไม่เคยถึงตอนเช้า ต้องบูดก่อนตลอด เสียดายก็เสียดายแต่ก็ต้องทิ้ง T^T”     วันนี้ GangBeauty เลยมีเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อแก้ปัญหาข้าวบูดเร็ว ก่อนอื่นเราต้องรู้กันก่อนว่าอะไรที่ทำให้ข้าวบูดเร็ว ซึ่งอาจเป็นเพราะหม้อหุงข้าวที่เคยมีข้าวบูดคาหม้อ ยังมีเชื้อรา สปอร์รา ติดค้างอยู่ ทำให้ข้าวบูดเร็ว ที่นี้เราไปดูเคล็ดลับที่ใช้แก้ปัญหากันเลยยย   [วิธีที่ 1] นำหม้อข้าวที่ล้างสะอาด ใส่น้ำเปล่า 1/3 หรือ ? ของหม้อ แล้วเติมน้ำส้มสายชูลงไป …