7 ของวิเศษโดราเอม่อน จากจินตนาการสู่โลกแห่งความจริง

โดราเอมอน หุ่นยนต์จากอนาคตที่มีของวิเศษมากมายเอาไว้ช่วยโนบิตะเวลาเดือดร้อน จากการ์ตูนที่เราดูขำๆ ตอนเด็กๆ ของวิเศษจากกระเป๋ามิติที่ 4 กลายเป็นอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นจริงแล้ว ด้วยพลังสมองของมนุษยชาติบวกกับจินตนาการของนักเขียนการ์ตูนระดับปรมาจารย์อย่าง อ.ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ จะมีอะไรและจะใกล้เคียงกับจินตนาการขนาดไหนบ้างนั้น เราไปดูกัน 1. เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มดีไซน์เนอร์ นักประดิษฐ์ และคนเล่นโมเดล ฟิกเกอร์ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดด้วย แค่มีสกิลในด้านการออกแบบก็ใช้ได้แล้ว นอกจากนี้ยังนำมาประยุกต์ใช้กับการทำอาหารได้อีกด้วยนะ ล้ำเวอร์ 2. เครื่องส่งเสียงระยะไกล ฝีมือการพัฒนาของบริษัท Fuji Xerox หน้าตาของมันก็คล้ายกับในการ์ตูนซะเหลือเกิน …

“แทนกาย พชรวรรณ” ว่าที่ทันตแพทย์สาวสุดสวย ทำเอาหนุ่มๆอยากถอนฟันกันเป็นแถว

น่ารักแบบนี้นี่ดีต่อสุขภาพฟันซะจริงๆ กับ แทนกาย พชรวรรณ ลิ้มลิขิตอักษร ว่าที่ทันตแพทย์สาวสวยจากรั้วจุฬาฯ ที่นอกจากจะเรียนเก่งมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ก็มีแต่ความน่ารักนี่แหละ ที่ดูจะเพิ่มทวีคูณขึ้นทุกวัน ลองไปชมภาพสวยๆ งามๆ ของคุณหมอคนนี้กันเลย รับรองโดนใจหนุ่มๆ หลายคนอย่างแน่นอน ภาพ Facebook  : พชรวรรณ แทนกาย ลิ้มลิขิตอักษร

กันต์ กันตถาวร ประกาศแต่งงานกลางเวที The Mask Singer (คลิป) 

กันต์ กันตถาวร ต่อมุกในรายการ The Mask Singer 2 ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศข่าวดีเรื่องแต่งงานปลายปีนี้ เรียกเสียงฮือฮาทั้งห้องส่ง นอกจากการเฉลยตัวตนของซุปตาร์ภายใต้หน้ากากที่เหนือความคาดหมายแล้ว อีก 1 เซอร์ไพรส์ในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 2 ในสัปดาห์นี้ (4 พฤษภาคม 2560) ก็คือการประกาศข่าวดีของพิธีกรสามีแห่งชาติอย่าง กันต์ กันตถาวร ที่ทำเอาฮือฮากันทั่วโลกโซเชียล ทั้งนี้ หนุ่มกันต์  ได้ต่อมุกจากการทวนคำพูดของ …

27 คนดังที่เหมาะรับบทต่อไปนี้ ในการ์ตูนดิสนีย์มากที่สุด

โด่งดังไปทั่วโลกสำหรับการ์ตูนดิสนีย์จนมีทีมผู้สร้างหลายต่อหลายรายได้นำเอาการ์ตูนเหล่านั้นมาทำให้มีชีวิตด้วยการนำมาทำเป็นหนังในเวอร์ชั่นต่างๆ อย่างล่าสุด เรื่อง  The Jungle Book และ Beauty amd The Beast ที่ถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่นจอเงินต่างงก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก พร้อมกับได้รับเสียงชื่อชมว่าตัวละครหลักในเรื่องแสดงได้เหมือนกับตัวการ์ตูนในเรื่องนั้นจริงๆ  อีกทั้งรูปร่าง หน้าตา  ลักษณะท่าทางยังถอดแบบตัวการ์ตูนมาแบบเป๊ะๆ   วันนี้เราเลยจะมาพาคุณไปดูกันว่า หากทีมผู้สร้างจะนำการ์ตูนต่อไปนี้มาทำให้มีชีวิตจริง ดาราผู้มีชื่อเสียงคนใดบ้างที่จะเหมาะสมกับบทนั้นๆ 1. โซฟี เทิร์นเนอร์ เป็น เมริด้า ในเรื่อง Brave 2.กาเบียลล่า ไวลด์ เป็น เจ้าหญิงออโรร่า จากเรื่อง Sleeping …

สุดฮา เมื่อ ‘อปป้า’ ลิ้มรสทุเรียนเป็นครั้งแรกในชีวิต อาการจะเป็นอย่างไร ไปดู (คลิป)

ทุเรียน สำหรับคนไทยแล้วนั้นเมื่อเอ่ยชื่อจะต้องนึกถึงรสชาติหวาน มัน ละมุม ลิ้นอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ชอบได้กินสักลูกคงชื่นใจไม่น้อย เเต่สำหรับคนที่ไม่ชอบแค่ได้กลิ่นถึงกลับเวียนหัว แล้วยิ่งเป็นคนต่างชาติที่ไม่เคยสัมผัสกับมันมาก่อนในชีวิตแล้วนั้นยิ่งไม่ต้องสงสัยเลยหากแสดงอาการอย่างหนักเมื่อได้กลิ่นของผลไม้มีหนามราคาแพงชนิดนี้!! วันนี้เรามีคลิปน่ารักๆ ปนขำของอปป้าชาวเกาหลีคนหนึ่ง ที่ไปซื้อทุเรียน “ราชาผลไม้” ของไทยในตลาดเพื่อนำมาพิสูจน์รสชาติว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือหรือไม่ งานนี้บอกเลยว่าการกินทุเรียนเป็นครั้งแรกในชีวิต ‘อปป้า’ น่าจะจดจำไปอีกนาน …   ชมคลิป คลิปจาก Youtube

‘เจ๊เปาบางพลี’ น่ารักซะจน ซุปตาร์ แวนเนส F4 ยังตกหลุมรัก…

ส่งรอยยิ้มน่ารักสดใส  บวกกับความฉลาดเกินวัย จนทำเอาบรรดาพี่ ป้า น้า อา ทั่วประเทศใจละลายไปตาม ๆ กัน ล่าสุด เมื่อ น้องเป่าเปา ลูกสาวตัวน้อยของพ่อ บี้ KPN กับแม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ยิ้มหน้าบาน ต้อนรับคุณพ่อกลับบ้าน เมื่อวันที่  18 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ความขาวอวบัวกลมดิ๊กน่ารักของ “เจ๊เปา” ไม่ได้ โดนใจพี่ ป้า น้า อา ในประเทศเท่านั้นนน่ะสิ …

รุ้ไว้ก่อนเดินทาง… 6 ไอเท็มห้ามขึ้นเครื่อง.. จะได้ไม่พลาดทิ้งกลางสนามบิน

เพราะช่วงนี้หลายๆสายการบิน เค้าอัพเดทกฎความปลอดภัยกันรัวๆ ของบางอย่างที่เคยเอาขึ้นเครื่องได้ต้อนนี้เซย์โนว์แล้วก็มีนะจ๊ะ เราเลยรวมเอาข้อมูลจากหลายๆสายการบินมาแชร์กันให้ทุกคนได้เตรียมตัวกันไปพร้อมๆกัน เพื่อเป็นการไม่เสียเที่ยว และไม่ต้องไปทิ้งสัมภาระ ที่เอาไปแล้ว “ แต่ขึ้นเครื่องไม่ได้!!! ” เริ่มกันที่อย่างแรกเลย 1.แท็ปเล็ต กล้องดิจิตอล! อัพเดทกันล่าสุดสำหรับสาวๆ ที่กำลังจะบินไปช็อปกันที่อเมริกา,อังกฤษ อย่างน้อย 14 สายการบินสัญชาติตะวันออกกลาง และแอฟริกาอย่าง Emirates , Etihad ,Qatar และ Etihad ที่ชอบมีตั๋วโปรออกมายั่วใจ ใครเผลอกดไปแล้วก็นะ Item Must Have …

‘หน้ากากแมงมุม’ ลืมตัว เผลอแท็กชื่อ “หน้ากากเสือจากัวร์” คือหนุ่มคนนี้ ก่อนรีบลบแท็กออกแทบไม่ทัน

ดูเหมือนว่าจะแอบโป๊ะแตกซะแล้ว เมื่อหน้ากากแมงมุม หรือหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ จาก The Mask Singer 2 พลาดเข้าอย่างจัง ด้วยการแท็กชื่อภาพแฟนอาร์ต หน้ากากเสือจากัวร์ หานักร้องหนุ่ม บี พีรพัฒน์ แต่งานนี้ไม่รู้ว่าเจ้าตัวเพิ่งคิดได้หรืออย่างไร รีบเข้าไปลบภาพทั้งเซตทิ้งทันที ก่อนจะลงใหม่อีกครั้งหนึ่ง แต่รอบนี้ไม่แท็กแล้ว ทำให้แฟนๆที่เข้าไปเห็นยิ่งสงสัยหนักเลยว่า เอ๊ะ หรือหนุ่ม บี พีรพัฒน์ จะใช่ “หน้ากากเสือจากัวร์ ” จริงๆกันนะ ? …

เผย 10 สิ่งสะท้านโลกที่ “แบร์ กริลส์” กิน บอกเลยเห็นแล้วแทบอ้วก!

ถ้าใครยังไม่รู้จักยอดมนุษย์ ‘Bear Grylls’ ละก็ เราขอแนะนำให้คุณไปเสิร์ชชื่อและรายการของเค้าโดยด่วน แล้วคุณจะต้องตกใจ ในวีรกรรมชวนคลื่นไส้ของพ่อคุณ “แบร์ กริลส์” อย่างแน่นอน เขาคือหนุ่มนักผจญภัยและผู้ดำเนินรายการสารคดีชาวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงลือเลื่องจากการพาท่องไปตามป่าและพื้นที่กันดาร พร้อมสาธิตวิธีเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่ยากลำบากในแบบที่มนุษย์มนาทั่วๆ ไปต้องคาดไม่ถึง และคงไม่มีใครอยากทำตาม อย่างการเปิบพิสดารกินเนื้อสัตว์ที่ล่าได้แบบสดๆ หรือแม้กระทั่งดื่มน้ำที่คั้นได้จากขี้ช้าง และนี่คือ 10 สิ่งที่เขาเคยกินผ่านรายการให้เราได้ดูสดๆ มาแล้ว บอกตรงๆ ว่าทั้งโลกนี้ อาจจะมีคนเดียวล่ะมั้งที่กล้าลิ้มลอง… #1 กินงูทั้งเป็น “ขอแค่ครั้งเดียวเท่านั้น” นี่คือสิ่งที่เขากล่าวหลังจากได้ทานแม่สาวน้อยตัวนี้เข้าไปทั้งเป็น ส่วนผู้กำกับรายการและทีมงานคนอื่นๆ ในระหว่างถ่ายทำ …

อย่าว่าแต่คนเลย… เปิด 20 ภาพสุดฮา เกิดเป็นแม่หมา-แม่แมว ก็ต้องอดทน

20 ภาพแห่งความฮา ที่พิสูจน์ว่า ‘การเป็นแม่’ ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายอย่างใครคิด!! การเป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะลูกน้อยที่งอแง ไหนจะต้องอดหลับอดนอนให้นมลูก ดังนั้น บางทีแม่ๆ จึงมีหน้าตาเหวี่ยงวีนไปบ้าง แต่ถึงจะหน้าตาดูเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน แม่ก็เต็มใจดูแลลูกเสมอนะ ภาพจาก Boredpanda

มาไกลมาก!เปิดภาพ 20 ดาราสาวชื่อดัง ก่อน-หลังศัลยกรรม.. บอกเลยเป๊ะ ปัง อลัง เว่อร์!

หากพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรม สมัยนี้คงไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับดาราอีกต่อไปแล้ว เพราะชั่วโมงนี้ใคร ๆ ก็กล้าที่จะเปิดเผยและยอมรับกันมากขึ้น ก็อย่างว่านั่นแหละเนอะ เป็นถึงดารา เรื่องหน้าตาความสวยก็ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้สวยและดูดีไม่มีที่ติหลายคนจึงต้องหันหน้าไปพึ่งศัลยกรรม ซึ่งบางคนทำมาแล้วก็ต้องยอมรับว่าสวยเป๊ะ มาไกลมากกว่าเดิมจริง ๆ แถมยังทำให้งานเข้า งานรุม ฮอตยิ่งกว่าเดิมซะอีกนะพูดเลย ! ซึ่งจะมีใครกันบ้างที่ยอมรับแบบแมน ๆ ว่าเคยผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิดทำเนียบดาราทำศัลยกรรม พร้อมนำภาพอดีต-ปัจจุบันของแต่ละคนมาให้ชมกันด้วย งานนี้ใครจะมาไกลแค่ไหน ตามไปดูให้ชัด ๆ กันเลย…   1. เต้ย จรินทร์พร   …

30 ภาพสะเทือนอารมณ์จากทั่วโลก ที่เตือนให้เราใส่ใจในสิ่งแวดล้อม..

จากรายงานของสหประชาชาติระบุว่าโลกของเรามีประชากร ประมาณ 7 พันล้านคน หากเราแต่ละคนสร้างขยะวันละ 1 ชิ้น/วัน ขยะจะเท่ากับ 7 พันล้านชิ้น/วัน ซึ่งเป็นจำนวนมหาศาลมาก แต่ในความเป็นจริงแต่ละคนสร้างขยะมากว่า 1 ชิ้น/วันแน่นอน ทั้งนี้ยังไม่นับขยะที่มากจากโรงงานอุตสหกรรมและอื่นๆ อีกหลายที่มากมาย ปัญหาคือ ขยะกำลังล้นโลก ประเทศที่พัฒนาแล้วก็มักจะส่งขยะไปยังโลกที่สาม หรือไม่ก็กำจัดทิ้งลงทะเล เป็นแพขยะในมหาสุมทร ขยะเหล่านั้นเกิดขึ้นเพราะน้ำมือของมนุษย์เราทั้งสิ้น และก็ได้ทำลายสิ่งมีชีวิต ภาพเหล่านี้จะช่วยอธิบายได้ดีว่าในขณะนี้ปัญหาสิ่งแวดล้อมโลกเราแย่แค่ไหน 1.เต่าติดในห่วงพลาสติกจนกระดองผิดรูปไป 2.โต้คลื่นขยะที่อินโดนีเซีย   3.โคอาลาไร้บ้าน   4.ห้วยขยะที่อินเดีย …