5 เจลแต้มสิวอักเสบ สิวอุดตัน ใช้ดี ราคาไม่แพง

เวลาสิวขึ้นบนใบหน้าแต่ละที เครียดกันไหมคะสาวๆ แล้วก็น่าจะเคยเจอเหมือนกันที่สิวชอบขึ้นก่อนวันสำคัญจะมาถึง ซึ่งหลายคนที่ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องการรักษาสิวบนใบหน้า ต่างก็ต้องเครียดกันอยู่แล้ว เพราะกว่าจะหายแต่ละทีก็ต้องใช้เวลาแต่ว่าการรักษาสิวนั้น มันก็ยังพอมีตัวช่วย เช่น ยาแต้มสิว หรือฉีดยาตรงสิวอักเสบ โดยวันนี้ Teenee.com รวบรวมยาแต้มสิว ที่ปัจจุบันผลิตออกมาให้เราเลือกใช้หลายยี่ห้อเสียเหลือเกิน แต่จะมีเจลแต้มสิว ตัวไหนบ้างที่ใช้ดี ราคาไม่แพงมาก เราจะแนะนำให้

 

 

ตรวจสอบ สิว ของเราก่อนซื้อยาแต้มสิว

จะซื้อยาแต้มสิวมาใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าเราเป็นสิวประเภทไหนคงไม่ได้ เพราะนั่นจะเป็นการรักษาไม่ถูกจุด ไม่ตรงกับปัญหาสิวที่เป็น โดยสิวนั้นมีหลายลักษณะ เราต้องดูว่าเราเป็นสิวประเภทไหนกันแน่ ก่อนที่จะซื้อยาหรือเจลแต้มสิวมาทา

สิวอุดตัน มีลักษณะเป็นสิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนังของเรา ต้องใช้ยารักษาสิวที่ผลักเชื้อสิวออกมาก่อน

สิวอักเสบ ดูด้วยว่าอักเสบระดับไหน ถ้าระดับเบาๆ ก็หาเจลแต้มสิว มารักษาฆ่าเชื้อให้หาย ให้สิวยุบแห้งลงไปก่อน

สิวผด เป็นสิวเม็ดเล็กๆ ขึ้นเหมือนผื่น อาจเป็นเครื่องสำอางที่ใช้ แพ้อากาศ ควรหาสาเหตุก่อนว่าแพ้อะไรมา

 

5 เจลแต้มสิว ใช้ดี ราคาไม่แพง มีดังนี้นะจ๊ะ

 

1. เจลแต้มสิว Clindalin Gel (คลินดาลิน เจล)


ตัวนี้ราคาประหยัดมาก เป็นเจลแต้มสิวราคาไม่เกิน 100 บาท เหมาะสำหรับรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ที่สำคัญคือดีต่อผิวหน้า เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และใช้ได้กับทุกสภาพผิว
การทาเจลแต้มสิวให้เห็นผลชัดเจน ให้ทาก่อนนอนหลังจากทำความสะอาดหน้าเสร็จแล้ว ตื่นเช้ามาสำรวจดูใบหน้าของตัวเองอีกที สิวบนใบหน้าก็บรรเทาเบาบางลงแน่นอน

 

2. เจลแต้มสิว Tomei Clindai Gel (โทเมอิ คลินได เจล)

เจลแต้มสิวตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวปกติ และผิวแห้ง ซึ่งถ้าใครผิวมันมาก แนะนำว่าให้ใช้ครีม 7 ใน 1 ที่ลดความมันบนใบหน้าทาก่อนที่จะทาเจลควบคู่ไปด้วย เพื่อลดการอุดตัน
เจลแต้มสิวตัวนี้มีตัวยาคลินดามัยซิน 1 % กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ ที่สำคัญแต้มแล้วไม่แสบนะคะ ราคาไม่เกิน 100 บาท

 

3. เจลแต้มสิว Cybele Scagel (ซีเบล สกาเจล)

เหมาะสำหรับแต้มสิวที่แห้งและยุบไปแล้ว แต่ยังหลงเหลือร่องรอยให้เห็นอยู่ เจลเนื้อใสเย็นๆ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์อยู่ในตัวเจล ราคาหลอดเล็กสุดไม่เกิน 100 บาท

 

4. เจลแต้มสิว Provamed Acne Spot Gel (โปรวาเมด แอคเน่ สปอต เจล)

ใครที่อยากได้เจลแต้มสิวแบบเร่งด่วน แนะนำตัวนี้ค่ะ เหมาะมากสำหรับแต้มสิวอักเสบช่วง T zone ใครที่เป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง แต้มปุ๊บไม่ถึงวันก็ยุบแล้ว สิวหายเร็ว ใช้ได้ผลพอสมควร แต่ราคาสูงกว่าตัวอื่นหน่อย อยู่ที่ราคาไม่เกิน 200 บาท

 

5. เจลแต้มสิว Smooth E Acne Hydrogel (สมูธอี แอคเน่ ไฮโดรเจล)

เจลแต้มสิวตัวนี้เหมาะจะใช้ทารักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบที่ขึ้นบนผิวที่สภาพ ผิวมัน และผิวผสม อาจจะแสบนิดหน่อย สิวจะยุบและลอกภายใน 1- 3 วัน แล้วแต่สภาพผิวแต่ละคน ราคาไม่เกิน 150 บาท

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : woman.teenee.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *