10 สถานที่ร้างทั่วโลก หลายที่ทั้งลึกลับและน่ากลัว แต่ก็น่าไปเที่ยวสักครั้ง!

สถานที่ต่อไปนี้ ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนใช้ชีวิตและทำงานอยู่ ที่เหล่านี้ต่างถูกทิ้งร้างด้วยเหตุผลต่าง ๆ กัน และตอนนี้ก็ดูเหมือนพวกเมืองผีสิงหรือไม่ก็ฉากในหนังสยองขวัญมากกว่า ความลึกลับที่มากับสถานที่ที่เคยมีผู้คนอึกทึกคึกคักทำให้เราเกิดความกลัว ความสงสัย ความความตื่นเต้นไปในเวลาเดียวกัน

มีแต่คนที่กล้าสุด ๆ เท่านั้นแหละถึงจะไปที่เหล่านี้ได้ วันนี้เราก็เลยเอารูปที่เหล่านี้มาให้ทุกคนได้ดูกันทางหน้าจอ จะได้ไม่ต้องถ่อไปให้ขนลุก จะมีที่ไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

 

1.เมืองผีที่ Bodieในแคลิฟอร์เนีย อเมริกา

เมื่อก่อนมีคนมาขุดเหมืองแล้วเจอแร่เงินและแร่ทอง จากนั้นคนก็หลั่งไหลเข้ามาในเมืองนี้ จากนั้นมันก็ได้ชื่อว่า ‘เมืองบาป’ เพราะมีซ่องเยอะมาก แต่พอ Bodie ล้มละลายในช่วงยุค 1940 เมืองนี้ก็กลายเป็นเมืองร้าง

 

 

2.เรือนจำ Eastern State ในเพนซิลเวเนีย อเมริกา

เมื่อก่อนที่นี่เป็นที่คุมขังของอาชญากรสุดฉาวอย่าง Al Capone หลังจากเรือนจำถูกปิดไป ที่นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ทางประวิตศาสตร์ของอเมริกา

 

 

3.สถานีรถไฟ Czestochowa โปแลนด์

เมื่อก่อนสถานีรถไฟนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยยุคทองการการพัฒนาอุตสาหกรรม

 

4.ตึกร้างสาทร ประเทศไทย

ในช่วงยุค 90 เศรษฐกิจในไทยบูมมากจนมีคนสร้างตึกมากมาย แต่เมื่อเกิดวิกฤติเศรษฐกิจทั่วเอเชีย ไทยเองก็ได้รับผลกระทบ ตึกสาทรนี้ก็ถูกทิ้งร้างทั้ง ๆ ที่ยังสร้างไม่เสร็จ แถมตึกนี้ยังดังเรื่องมีผีสิงด้วย

 

5.เกาะ North Brother อเมริกา

ระหว่างปี 1885 จนถึงยุค 1930 โรงพยาบาล Riverside เคยเป็นที่รักษาโรคร้ายแรงอย่าง โรคฝีดาษ ไข้รากสาดน้อย ไข้อีดำอีแดง และโรคเรื้อน หลังจากโรงพยาบาลถูกปิดไปในปี 1693 เกาะนี้ก็ถูกใช้เป็นสถานบำบัดยาเสพติดสำหรับผู้เสพติดเฮโรอีน ตอนนี้มันกลายเป็นสวนนก

 

6.The Teufelsberg (ภูเขาปีศาจ) เยอรมนี

ที่นี่เคยเป็นโรงเรียนสอนทหารของนาซี หลังจากพยายามรื้อถอนที่นี่ สัมพันธมิตรก็ฝังมันไว้ 120 เมตรใต้ซากปรักหักพังที่เป็นผลการการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

7.ปราสาท Miranda เบลเยียม

ในสมัยปฏิวัติฝรั่งเศส Liedekerke-Beaufort นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวเบลเยียมถูกบังคับให้ออกจากปราสาทนี้ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงช่วงปลายยุค 1980 National Railway Company of Belgium ใช้ปราสาทนี้เป็นบ้านเด็กกำพร้าและแคมป์ฤดูร้อนของเด็ก ๆ ในปี 1991 ปราสาทนี้ถูกทิ้งเพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามาก

 

8.Kijong-dong (หมู่บ้านสงบสุข) เกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือใช้หมูบ้านนี้ในการโฆษณาชวนเชื่อ เพราะมันเป็นหมู่บ้านเดียวที่มองเห็นจากเกาหลีใต้ แต่ดูเหมือนมันไม่มีคนอยู่จริง ๆ หรอก

 

 

9.Fordlandia บราซิล

เมื่อก่อนที่นี่เป็นของ Henry Ford นักอุตสาหกรรมชาวอเมริกัน เขาสร้างเมืองขึ้นมา แต่คนที่นั่นไม่ชอบ

 

10.โรงหนังร้าง ในทะเลทรายซีนาย

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : kidjarak

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *